Bí quyết giúp nhân viên mới lấy lòng đồng nghiệp cũ

Có thể không phải lúc nào bạn cũng có khả năng giúp đồng nghiệp đưa ra giải pháp, nhưng hãy cố gắng lắng nghe họ.

Cho dù bạn có “hồ sơ lý lịch” đẹp đến đâu, thì khi vào công ty mới, bạn cũng chỉ là một “newbie” – người mới, và chắc chắn sẽ phải chịu sự ‘soi mói’ của…”ma cũ”. Vậy làm cách nào để bạn có thể chứng minh được bản thân và lấy lòng các đồng nghiệp trong môi trường mới?

Cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao
20160513151803-productivity
Không cần biết trước kia bạn giỏi giang đến đâu, cả sếp và đồng nghiệp sẽ đánh giá năng lực của bạn thông qua kết quả của công việc bạn được giao. Do đó, khi được sếp giao hay đồng nghiệp nhờ vả một công việc nào đó, bạn hãy khoan nghĩ đến việc làm công việc này mình sẽ được gì, mà hãy cố hoàn thành một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể.

Luôn thân thiện và cởi mở

Để lấy lòng các đồng nghiệp, thì không chỉ chất lượng trong những việc bạn làm có thể giúp mà quan trọng hơn là thái độ sống của bạn. Hãy luôn mỉm cười và chào hỏi những người bạn gặp ở công ty. Hãy thể hiện sự thân thiện của mình qua từng hành động nhỏ như giúp đồng nghiệp bê đồ hay hỏi han, mua giùm viên thuốc khi họ bị đau đầu trong khi làm việc,..Chỉ là những hành động cực kỳ đơn giản nhưng đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Hãy hỏi ý kiến đồng nghiệp

Trong những ngày đầu làm việc, chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ. Vì vậy, có điều gì chưa hiểu, bạn đừng ngại xin giúp đỡ từ các đồng nghiệp khác. Hãy nhờ họ chỉ giúp một cách lịch sự và thân thiện. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn mà còn là cầu nối giúp bạn và các đồng nghiệp nói chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn. Sau khi được giúp đỡ, bạn cũng đừng quên nói lời cám ơn và đánh giá cao sự nhiệt tình của họ nhé!

Hãy biết lắng nghe

Có thể không phải lúc nào bạn cũng có khả năng giúp đồng nghiệp đưa ra giải pháp, nhưng hãy cố gắng lắng nghe họ. Có thể đó là chuyện công việc, gia đình, xã hội,..Hãy lắng nghe chăm chú và nếu có thể, đưa ra ý kiến của mình. Điều đó thể hiện bạn luôn tôn trọng đồng nghiệp và là một người bạn biết chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *