Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng cực thú vị

Ngoài ra, khi tham gia các cuộc họp bạn cũng nên tham gia đóng góp ý kiến, hãy nghĩ đến những điều

Có thể bạn là một sinh viên chăm chỉ, có thành tích học tập tốt trên giảng đường đại học. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để giúp bạn có thể thuyết phục được nhà nhà tuyển dụng để có một vị trí làm việc tốt.

Bạn là một sinh viên mới ra trường, bạn không có kinh nghiệm thì hãy thể hiện khả năng ứng xử khéo léo và sự nhạy bén trong giao tiếp vì khi đi làm không chỉ đơn giản là những nguyên lý, những công thức cứng nhắc trên sách vở là đủ.

Sau đây là một số kỹ năng bạn cần trang bị khi thuyết phục nhà tuyển dụng, giúp bạn để gần hơn với giấc mơ thành công của mình.

Cập nhật thông tin

Một “tân binh” sẽ không gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi không nắm bắt được thông tin thời sự và những thông tin liên quan đến ngành cũng như liên quan đến công việc, đến nhà tuyển dụng của mình. Tuy nhiên, những vấn đề đó không được các giảng viên nhấn mạnh và coi trọng khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, vì thế bạn hãy tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi dự tuyển vào bất cứ vị trí nào nhé.

Khả năng thích nghi nhanh

phong-van-xin-viec-theo-hanh-vi

Yêu cầu của sếp luôn đa dạng vì thế bạn cần phải linh hoạt trong công việc. Khi đi làm, cấp trên của bạn có thể yêu cầu bạn thực hiện một số việc ngoài chuyên môn, bắt buộc bạn phải thích nghi và làm tốt công việc đó, thậm chí tại thời điểm khó khăn, bất ổn nhất.

Nói trước công chúng

Rất nhiều sinh viên mới ra trường không được trang bị tốt kỹ năng nói trước công chúng hoặc thậm chí là không có khả năng này. Vì thế, họ không thể làm tốt việc giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng và tất nhiên họ sẽ không gây được ấn tượng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, tại đó bạn có thể thực hành kỹ năng nói trước công chúng với các thành viên. Ngoài ra, khi tham gia các cuộc họp bạn cũng nên tham gia đóng góp ý kiến, hãy nghĩ đến những điều quan trọng nhất mà bạn muốn truyền đạt đến người nghe và diễn đạt chúng thành lời.

Kỹ năng truyền đạt thông tin

Nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên của họ có thể viết được những bản báo cáo rõ ràng, theo trình tự khoa học và không mắc phải bất cứ lỗi ngữ pháp hay chính tả nào. Đây là yêu cầu cơ bản nhất, vì thế bạn không nên mắc phải lỗi này nhất là trong hồ sơ xin việc của bạn.
Sử dụng thành thạo máy móc và các thiết bị công nghệ

Có những lĩnh vực đòi hỏi khả năng về công nghệ thông tin, tuy nhiên cũng có những lĩnh vực chỉ yêu cầu sử dụng thành thạo máy vi tính và những phần mềm cơ bản. Vì thế, hiểu biết về công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có một công việc tốt.

Làm việc tốt khi độc lập lẫn làm việc nhóm

Hầu hết nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được những nhân viêm có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm việc nhóm lẫn làm việc độc lập. Vì thế, đòi hỏi nhân viên cần hòa đồng, tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp để kịp tiến độ công việc. Đồng thời, nhân viên của họ cũng cần phải có khả năng làm việc độc lập khi cần thiết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *