Bí quyết trở thành quản lý giỏi và hiểu ý nhân viên

Các nhà quản lý bình thường luôn xem nhân viên là thuộc cấp của mình, họ thường không tin tưởng và có thể ví như “những đứa con chưa trưởng thành của họ”.

“Thế nào là quản lý giỏi?”. Theo tôi, những nhà quản lý thành công là những người luôn được nhân viên tôn trọng và dễ dàng làm theo những quyết định của họ.

Nhìn chung, những nhà quản lý giỏi đều có chung một niềm tin cốt lõi sau đây:

Môi trường kinh doanh không phải là chiến trường, nó là một hệ sinh thái

Các nhà quản lý thường xem môi trường kinh doanh là một môi trường cộng sinh mà ở đó những công ty có hoạt động đa phương nhất là những công ty có khả năng tồn tại và phát triển mạnh nhất.

10-dong-tu-dinh-nghia-mot-nha-lanh-dao-gioi

Những nhà quản lú này biết cách xây dựng những đội ngũ nhân sự có khả năng thích nghi dễ dàng với các thị trường mới.

Doanh nghiệp không phải là một cổ máy mà là một cộng đồng

Những nhà quản lý bình thường sẽ tạo ra môi trường làm việc như một cổ máy mà họ là cổ máy chính còn nhân viên là những bánh răng. Họ luôn tạo ra một cơ chế cứng nhắc nhằm kiểm soát hoạt động của công ty mình.

Các nhà quản lý giỏi thì ngược lại, họ biết cách khơi nguồn cảm hứng để nhân viên tự nguyện cống hiến sức lực của mình cho công ty.

Quản lý là phục vụ chứ không phải là người kiểm soát

Những nhà quản lý thường không muốn nhân viên vượt mặt mình, họ chỉ muốn nhân viên vâng lệnh và làm theo.

Còn đối với những vị sếp giỏi, họ thường vạch ra những hướng đi chung và hỗ trợ tối đa nhằm đạt được mục tiêu đã thống nhất. Họ thường mạnh dạn ủy quyền cho nhân viên và chỉ xuất hiện trong những quyết định quan trọng, chỉ can thiệp khi thực sự cần thiết.

Nhân viên là cộng sự, không phải con cái

Các nhà quản lý bình thường luôn xem nhân viên là thuộc cấp của mình, họ thường không tin tưởng và có thể ví như “những đứa con chưa trưởng thành của họ”.

Đối với những nhà lãnh đạo tài ba thì sao? Họ thường xem nhân viên là những thành phần quan trọng của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân viên của mình phát huy hết khả năng của mình để đạt được những thành tích, kết quả tốt nhất.

Công việc phải tạo ra niềm vui chứ không chỉ đem đến sự cực nhọc

Thông thường, các nhà quản lý thường cho rằng nhân viên chỉ làm việc tốt nhất khi có một áp lực lớn. Họ tự cho mình quyền đàn áp nhân viên của mình để tạo nên kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những vị sếp giỏi thì họ luôn đặt nhân viên vào những vị trí, công việc mà học cảm thấy vui vẻ, thoải mái và làm việc tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *