Cách trả lời “Mức lương mong muốn là bao nhiêu?”

Mỗi công ty đều có chính sách lương bổng, bảo hiểm… khác nhau, vì vậy đừng ngần ngại hỏi kỹ về điều này.

Theo bạn, khi được phỏng vấn xin việc câu hỏi nào là khó trả lời nhất?

Chắc chắn rằng, hơn 80% trong chúng ta đều cảm thấy “khó xử” trước câu hỏi về mức lương mong muốn khi nhận việc. Liệu bạn có đủ tự tin để trả lời một con số cụ thể cao ngất – hoặc đưa ra một con số thấp hơn mong muốn?

Đứng trước những tình huống, câu hỏi như thế này, bạn phải trả lời như thế nào là phù hợp, gây ấn tượng với người tuyển dụng? Những bí quyết sau sẽ giúp bạn:

Đừng nói tiền không quan trọng

don-xin-viec
Các bạn khi đi phỏng vấn thường khá e dè trong việc đề cập lương bổng, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Có nhiều người mắc phải sai lầm khi nói rằng, mức lương bao nhiêu không quan trọng – điều cần thiết hơn hết là kinh nghiệm và sự học hỏi.

Thực tế vẫn là thực tế, bạn đi làm là vì tiền. Nếu bạn xem lương không quan trọng thì công việc hiện tại cũng chẳng mấy quan trọng. Bạn nên nhớ, không một doanh nghiệp nào mong muốn trở thành nơi đào tạo nhân viên một cách miễn phí. Nên, dù mục tiêu của bạn là gì đi chăng nữa, hãy quan tâm đến mức lương của mình một cách thiết thực.

Né việc đề cập mức lương ở công ty cũ
Cố gắng tránh né việc đề cập đến mức lương ở công ty cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi, bởi, đó có thể trở thành mốc đánh giá và dùng để đàm phán với bạn.

Nếu người tuyển dụng mong muốn biết được con số cụ thể khi làm ở công ty cũ, bạn hãy tỏ ra khéo léo và phân tích sự khác nhau giữa công việc cũ và vị trí ứng tuyển hiện tại. Đồng thời, đừng quên nhấn mạnh những trách nhiệm, khả năng của bản thân.

Bởi, khi bạn thay đổi công việc hiện tại – đồng nghĩa với mong muốn có được mức lương phù hợp hơn, cao hơn.

Hướng đến một con số cụ thể – để nhà tuyển dụng trả lời
Trước khi phỏng vấn bạn, nhà tuyển dụng đã có những dự định về mức lương trả cho bạn, điều này có thể chênh lệch trong quá trình trao đổi. Bạn đừng quá vội vàng đồng ý với mức lương của nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng số lương thấp hơn thị trường.

Nếu có thể, hãy đưa ra một con số bạn thấy phù hợp và hoàn toàn tự tin.

Thỏa thuận thời gian thử việc
Thời gian thử việc đối với nhân viên mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng – trong khoảng thời gian thử việc, mức lương bạn nhận được chỉ khoảng 80%. Vì thế, hãy hỏi nhà tuyển dụng về khoảng thời gian bạn thử việc, tránh những trường hợp – làm hoài không thấy mức lương đã thỏa thuận trước đó.

Hỏi về chính sách đãi ngộ của công ty
Mỗi công ty đều có chính sách lương bổng, bảo hiểm… khác nhau, vì vậy đừng ngần ngại hỏi kỹ về điều này. Đây được xem là quyền lợi của người lao động, đó là những nhu cầu tất yếu của mỗi người – đừng quá lo lắng, e ngại khi đề cập đến vấn đề trên.

Dù cho nhà tuyển dụng có đưa ra một mức lương như thế nào, bạn cũng cần xem xét và suy tính để đảm bảo được quyền lợi, phù hợp với khả năng của mình. Đừng vội mừng khi con số lương quá cao hơn mong muốn, cũng đừng chùn bước khi nhà tuyển dụng trả quá thấp hơn mức lương bạn cần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *