Cần làm gì để trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Cách cư xử, đối xử của bạn cũng sẽ chi phối và điều hướng cho cung cách làm việc, ứng xử của nhân viên đối

Con người khi sinh ra, không quá nhiều người bẩm sinh đã có năng lực lãnh đạo. Hầu như tất cả những nhà lãnh đạo đều đã không ngừng học hỏi, tự trau dồi kiến thức của mình qua mỗi ngày.

High five - Teamwork and team spirit - multi-ethnic pile of hands in the air

Hơn nữa, những kiến thức, bài học bạn có được từ quá trình học hỏi hoặc xuất phát từ chiêm nghiệm bản thân, tất cả những điều đó ở một nhà lãnh đạo tốt luôn biểu hiện ở hành động, những việc bạn làm chứ không đơn thuần là điều chúng ta biết.

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần phải biết tự đào tạo mình thông qua những bí quyết sau:

Luôn giữ lời hứa

Lời hứa chính là thương hiệu của một nhà lãnh đạo. Đừng bao giờ hứa với ai đó khi bạn không thật sự chắc chắn mọi việc. Khi không thực hiện được lời hứa, điều này sẽ làm giảm sự uy tín của bạn, khiến người khác phải thất vọng.
Sự cam kết, lời hứa sẽ góp phần tạo nên tính kỷ luật, liêm chính – tố chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi. Không những ở lĩnh vực công việc, hãy thực hiện điều này ngay cả khi ở gia đình, với bạn bè

Trang phục ấn tượng

Trang phục là một trong những yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt đối tác, nhân viên. Vì vậy, hãy để vẻ bề ngoài của bạn khẳng định thương hiệu cá nhân cũng như nghề nghiệp hiện tại.
Hãy chú tâm đến vẻ bề ngoài của bạn ngay từ bây giờ, hãy tự nhủ bản thân rằng – bạn cần phải xuất hiện như thế nào trước người khác, trước nhân viên của mình.

Học cách đối xử với nhân viên như cách bạn muốn họ đối xử với khách hàng

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, môi trường làm việc như thế nào – yêu cầu tối thiểu cần phải có đó là thái độ làm việc tích cực của nhân viên. Bản thân là người lãnh đạo, bạn cần phải cho nhân viên thấy được cách bạn đối xử với họ lịch sự như thế nào, đừng cố gắng tỏ ra tao nhã với đối tác – rồi quay lại quát nạt nhân viên, họ sẽ cảm thấy không phục người lãnh đạo của mình.
Cách cư xử, đối xử của bạn cũng sẽ chi phối và điều hướng cho cung cách làm việc, ứng xử của nhân viên đối với khách hàng. Vì thế, hãy “giúp” cách cư xử của nhân viên bạn ngay từ bây giờ – bằng chính cách bạn đối xử với họ.

Cam kết với sự thăng tiến cá nhân

Để phát triển công ty bạn có hai cách: thứ nhất là phát triển năng lực cá nhân – hai là phát triển đội ngũ nhân viên. Khi cá nhân bạn phát triển song song với đội ngũ, mức độ hiệu quả của công việc cũng được nâng cao trông thấy.
Vì thế, bạn cần tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy năng lực – cũng như cam kết được sự thăng tiến, khả năng phát triển cho mỗi nhân viên.

Luôn ở thế chủ động

Nhiều người cho rằng những ý kiến phản hồi không tích cực chính là sự chỉ trích, vì thế đã vội vàng bỏ qua những cơ hội học hỏi để rút kinh nghiệm. Cũng như lắng nghe và chờ đợi những ý kiến của nhân viên là một sự mạo hiểm, chỉ có 1% sự sống.
Tuy nhiên, bạn đừng “dại” hỏi nhân viên của bạn rằng họ có điều gì không hài lòng ở bạn không. Thay vào đó, hãy cố gắng lắng nghe và đưa ra những gợi ý nếu ai đó đưa ra những ý kiến phản hồi. Điều này sẽ cực kỳ có lợi cho bạn – để sửa chữa chứ không đơn thuần là chỉ trích.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *