Hành động làm mất điểm với nhà tuyển dụng

Nếu bạn đã có thành tích học tập nổi bật, nhiều năm làm việc tại những công ty lớn, đã từng nắm các vị trí

Bạn có hồ sơ ấn tượng, có năng lực và trình độ chuyên môn cao, nhưng nếu tác phong và thái độ của bạn thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ khó tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng.

Để đạt được kết quả như ý trong buổi phỏng vấn, bạn cần phải tránh những sai lầm sau:

Hủy cuộc hẹn phỏng vấn mà không báo trước

phongvanbangtienganh
Hủy cuộc hẹn phỏng vấn mà không thông báo trước là việc làm tối kỵ và hầu hết nhà tuyển dụng đều cảm thấy không hài lòng. Khi bạn hủy cuộc hẹn mà không báo trước không những bạn sẽ làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc trong ngày của người phỏng vấn mà hơn hết là họ sẽ cảm thấy bạn không tôn trọng họ. Nếu vì lý do bất khả kháng mà bạn không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn, bạn cần thông báo ngay với nhà tuyển dụng ít nhất là một ngày làm việc.

Đi muộn
Vì bất cứ lý do nào thì việc đến muộn không báo trước trong buổi phỏng vấn cũng không thể chấp nhận được. Tốt nhất, bạn nên đến trước buổi phỏng vấn khoảng 10 phút để chỉnh lại trang phục, giữ tinh thần bình tĩnh và thoải mái trước khi tham gia phỏng vấn.

Không tìm hiểu thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển
Nếu bạn dành sự quan tâm cho công ty và thật sự mong muốn mình có một vị trí làm tốt trong công ty đó thì chắc chắn bạn phải dành thời gian tìm hiểu về chúng. Ngược lại, nếu tất cả đều mù mờ đối với bạn có nghĩa là bạn đã không có sự quan tâm và khó có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận bạn. Và tất nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ rất khó thuyết phục bản thân mình lựa chọn những ứng viên không muốn cống hiến cho công ty.

Sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn
Dù bất cứ lý do nào thì bạn cũng không nên sử dụng điện thoại trong lúc đang phỏng vấn. Việc sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn không chứng minh bạn là người bận rộn mà sẽ khiến cho người khác đánh giá bạn là một người kém chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn hãy để điện thoại ở chế độ rung hoặc tắt chuông, nếu cuộc gọi đó thật sự rất quan trọng bạn hãy xin phép nhà tuyển dụng trước và nghe điện thoại trong thời gian nhanh nhất có thể.

Không thành thật
Nếu bạn đã có thành tích học tập nổi bật, nhiều năm làm việc tại những công ty lớn, đã từng nắm các vị trí cao trong công ty thì bạn hãy trình bày chúng trong hồ sơ ứng tuyển và trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng nên nói quá nhiều mà phải biết lắng nghe. Bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng trước những vấn đề dù đây là những điểm yếu có thể gây bất lợi với bạn. Ít ra bạn cũng đã thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thành thật, chấp nhận đối mặt với những khuyết điểm để có thể khắc phục và hoàn thiện bản thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *