Học cách buôn bán để làm giàu nhanh chóng

Trước tiên bạn phải xác định mặt hàng sẽ buôn bán là gì. Bạn không thể kinh doanh khi chưa có SP/DV.

Muốn làm giàu nhanh hãy học buôn bán ngay từ hôm nay – Người Hoa có câu: phi thương bất phú – nếu không buôn bán thì không thể giàu có được. Đó là câu nói truyền miệng từ nhiều đời được đúc kết từ kinh nghiệm nhằm nhắc nhở những người làm kinh tế
Muốn giàu hãy học buôn bán
Tại sao nước ta chưa giàu? Phải chăng do người ta chưa biết cách làm ăn kinh doanh? Không biết thế hệ trẻ có biết học buôn bán, học hỏi kinh doanh không hay chỉ biết dùi mài kinh sử kiếm bằng cấp để làm công ăn lương thôi. Và phải chăng xã hội vẫn còn chưa xem trọng ngành nghề kinh doanh bởi quan niệm cổ hủ“ vi phú bất nhân”. Nếu vậy thì nền kinh tế khó mà vươn ra thị trường quốc tế được

7_dac_diem_ban_nen_tim_kiem_o_mot_nguoi_dong_su_startup_5

Trong xã hội cũ, ngành nghề được sắp xếp sĩ/nông/công/thương theo thứ tự từ cao đến thấp. Nghề Thương tức kinh doanh buôn bán là ít được coi trọng nhất. Bởi người xưa họ suy nghĩ con đường làm giàu duy nhất là phải có một địa vị xã hội. Họ ra sức học hành thi cử với hy vọng đỗ đạt khoa cử để có thể làm quan.
Trong sự phát triển“ trọng thương” của châu âu. Người việt mình vẫn cứ thúc ép con cái học cao ra làm bác sĩ, y sĩ, tiến sĩ,… Có 1 sự thật là về bằng cấp người Việt mình không hề thua kém các nước phát triển, nhiều người bằng cấp cao giữ chức vụ chủ chốt trong & ngoài nước. Và như vậy, nếu thật sự có năng lực chắc chắn bạn sẽ giàu nhưng sẽ khó hoặc lâu. Bởi Trên thực tế đó cũng chỉ là làm công ăn lương, làm thuê kiếm lời cho người khác nên thứ mình nhận lại cũng chỉ là lương có thêm chăng là ít thưởng mà thôi.
Vậy nên nếu muốn làm giàu bạn phải học buôn bán và làm chủ Ngày nay nghề kinh doanh đã được coi trọng hơn nhiều. Hàng năm có các giải thưởng dành cho doanh nhân như DN thành đạt nhất, vinh danh DN nhân trẻ xuất sắc, bản lĩnh DN lập nghiệp,… cho thấy tầm nhìn xã hội đã đổi thay, khuyến khích học buôn bán thành công làm chủ xã hội, giàu đất nước
Vậy học buôn bán thế nào
Trước tiên bạn phải xác định mặt hàng sẽ buôn bán là gì. Bạn không thể kinh doanh khi chưa có SP/DV. Bạn đang sở hữu mặt hàng gì hoặc có mối liên hệ với nguồn hàng nào. Đi vào nghiên cứu sản phẩm và nhu cầu khách hàng.
Nếu thấy hợp lý bạn còn chần chừ gì nữa? tại sao không thử? Trong kinh doanh không điều gì là không thể nếu bạn đặt tâm huyết vào SP. Và không gì là chắc chắn, nếu bạn không thử không thể biết mình thành công hay thất bại.
Bạn đừng buồn bà và bỏ cuộc nếu SP không được như mong đợi. Bởi thất bại là một trải nghiệm mà không một doanh nhân thành đạt nào chưa trải qua. Biết rút kinh nghiệm và đứng dậy sau vấp ngã mới là một doanh nhân thực thụ.
Bạn đã sãn sàng? Tiếp theo bạn cần khảo sát và phân tích thị trường, tính cạnh tranh của sản phẩm. Trong thương trường cũng như chiến trường, bạn cần có 1 chiến lược rõ ràng. Mới đầu có thể chưa tốt nhưng trong quá trình trải nghiệm bạn sẽ dần hoàn thiện bảng kế hoạch kinh doanh của mình.
Từ đó đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất, điều này chỉ có thể hoàn thiện từ những kinh nghiệm bạn rút ra sau mỗi lần bại thành trên thương trường.

Đó là 2 điều cơ bản nên nắm bắt khi bắt đầu học buôn bán. Tuy nhiên kinh doanh là một quá trình lâu dài cần sự kiên trì và ý chí ngoan cường. Có những bài học chỉ khi bạn thực nghiệm mới thấm được. để học buôn bán giỏi bạn cũng có thể trang bị cho mình những kiến thức phục vụ cho công cuộc làm giàu không khó.
Bán hàng online cũng là một phướng thức bán hàng hay mà bạn nên tham khảo nếu thật sự muốn tự học buôn bán có câu nói học mãi học nữa học không bao giờ là đủ.
Càng thêm hiểu biết các bạn càng dễ tiến gần đến thành công nên hãy trang bị thật nhiều vũ khí kinh doanh nhé không biết thì nên đi học luôn và ngay hẹn gặp bạn trên đỉnh quang vinh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *