Mẹo giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

Bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm khi trả lương cho nhân viên không phù hợp với năng lực của họ,

Một doanh nghiệp phát triển không thể nào thiếu vắng đội ngũ nhân viên làm việc hết mình – người hiền tài cống hiến. Nhưng trong thời kỳ kinh tế quốc tế hội nhập, những nỗi lo “cơm áo gạo tiền” ngày càng chi phối, gây ảnh hưởng đến người lao động.

673873_web

Làm thế nào để doanh nghiệp bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tài giỏi – luôn làm việc, cống hiến hết mình chứ không đơn thuần là vì mức lương cao?

Để giữ chân một nhân viên giỏi chắc chắn không phải là biện pháp đối phó trước mắt, tất cả những gì bạn cần làm đó hẳn là một chiến lược.

Những lợi ích – sứ mệnh trong tương lai
Hãy để cho nhân viên của bạn nhìn thấy được những ưu đãi, lợi ích khi làm việc tại công ty. Hơn thế nữa, một nhân viên giỏi – họ cần thấy được tiềm năng, con đường phát triển của công ty họ sắp làm việc là như thế nào. Điều đó được xem như một trong những chiến lược thông minh thu hút – giữ chân những nhân viên giỏi.

Chế độ đào tạo nhân viên ưu việt
Dù cho nhân viên của bạn là một người giỏi đến mức độ nào – sự đào tạo khi vừa mới vào công ty là điều cần thiết.

Việc đào tạo nhân viên khi mới vào công ty cũng là bước đầu của sự quan tâm, để họ được đóng góp nhiều hơn – có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn.

Quan tâm – đối xử thân thiện
Bạn là một nhà lãnh đạo giỏi phải cần biết phân biệt được, thế nào là lãnh đạo – đâu là quản lý. Sự quan tâm, động viên là một trong những cách truyền cảm hứng cho nhân viên một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Hãy quan tâm đến đội ngũ nhân viên của mình một cách thật sự, cho họ thấy sự tin tưởng – kỳ vọng một cách thân thiện chứ không hề lợi dụng. Kèm theo đó là những chế độ đãi ngộ, khen thưởng nhân viên để động viên tinh thần làm việc.

Một mức lương hợp lý, cạnh tranh
Bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm khi trả lương cho nhân viên không phù hợp với năng lực của họ, cũng như thấp hơn so với mức giá của thị trường.

Đối với người lao động – nhất là những nhân viên giỏi, điều cần thiết nhất là mức lương phù hợp với năng lực của mình. Dù cho những chính sách đãi ngộ của bạn có tốt và nhiều đi chăng nữa, nhưng nếu mức lương không phù hợp sẽ khó giữ được nhân viên gắn bó lâu dài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *