Nhà tuyển dụng sẽ tuyển nhân viên như thế nào?

Không phân biệt là gì, bởi bất cứ điều gì cũng có thể học hỏi và hoàn thiện theo thời gian. Kể cả kinh nghiệm.

Kinh nghiệm luôn được chúng ta xem là chìa khóa được các nhà tuyển dụng lựa chọn, ưu tiên nhiều nhất. Nhưng, thực tế lại hoàn toàn khác, thực tế cho thấy những nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn người có thái độ tích cực hơn là người có kinh nghiệm.

Vì, thái độ làm việc chi phối rất nhiều về sự hợp tác, tôn trọng và quyết định một con người thành công. Nếu có kinh nghiệm làm việc không thì chưa đủ, điều bạn cần là chứng tỏ được thái độ chuyên nghiệp của mình đối với công việc. Bạn biết tại sao không? Những điều bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này:

Lựa chọn thái độ thay vì kinh nghiệm làm việc

thumbnails14222014052214cv-tieng-anh-xin-viec-chuan
Nếu trong bạn đang có suy nghĩ rằng kinh nghiệm làm việc là điều quan trọng nhất, thái độ thật sự không cần thiết thì đó là điều sai lầm. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào hiện nay cũng chú trọng đến thái độ làm việc của nhân viên, nhiệt huyết của họ như thế nào.

Vì nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể học hỏi nhiều hơn, chăm chỉ và trân trọng công việc hơn. Còn nếu một người đã có kinh nghiệm, nhưng họ thể hiện thái độ qua loa – hời hợt thì quả thật là điều không thể chấp nhận được. Nhà tuyển dụng sẽ loại họ ngay lập tức, dù cho họ có giỏi như thế nào.

Nếu đã tự ứng cử vào vị trí này, thì bạn hãy thể hiện một thái độ tích cực – trân trọng công việc thông qua cử chỉ, từng câu trả lời. Đó sẽ là một trong những ấn tượng – ưu điểm được đánh giá cao.

Kinh nghiệm có thể tích lũy nhờ thời gian
Không phân biệt là gì, bởi bất cứ điều gì cũng có thể học hỏi và hoàn thiện theo thời gian. Kể cả kinh nghiệm.

Hàng năm, có hàng vạn, hàng triệu sinh viên ra trường – vậy nên nếu nhà tuyển dụng đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm thì sẽ rất khó có ứng viên nào đáp ứng được điều này.

Kinh nghiệm vốn dĩ không phải được tính bằng số năm mình đã từng làm việc, mà đó là khả năng có thể đáp ứng được nhu cầu công việc đưa ra hay không. Thước đo kinh nghiệm bằng số năm làm việc thì có lẽ điều này chẳng công bằng tý nào.

Chỉ cần chuyên tâm học tập, tích lũy kinh nghiệm – tìm hiểu những điều mới mẻ, rồi thành công, kinh nghiệm sẽ đến với ta. Đối với những nhà tuyển dụng thông thái, kinh nghiệm chỉ mới là yếu tố cần – không phải là đủ, là tất cả để đánh giá năng lực làm việc. Chính vì vậy, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ

và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng để chinh phục nhà tuyển dụng, dù bạn là người chưa có kinh nghiệm.

Thái độ thì không thay đổi
Kinh nghiệm có thể được tích lũy theo thời gian, nhưng thái độ của con người thì hoàn toàn ngược lại. Thái độ cũng có thể hoàn thiện, khắc phục những lỗi sai – điều xấu. Nhưng, điều này sẽ là rất khó.

Thái độ không trân trọng, sống buông thả và không có trách nhiệm rất khó giúp bạn nghiêm túc được trong công việc.

Thực tế, thái độ tích cực với công việc thật sự khó, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào trách nhiệm và niềm đam mê của mỗi người. Khi tự chúng ta nhận thức được điều đó là cần thiết, ép mình trong khuôn khổ trong công việc.

Đừng bao giờ cảm thấy ngần ngại trước những khó khăn, thử thách – những điều đó sẽ giúp bạn có thể chinh phục được những thành công mà mình mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *