Những kỹ năng lãnh đạo tạo sự riêng biệt cho nhân viên

Việc thấu hiểu mình sẽ giúp nhà lãnh đạo làm chủ được bản thân, biết được mục tiêu của mình và dự kiến

Muốn tạo được ấn tượng trong lòng nhân viên đòi hỏi nhà lãnh đạo phải có nhiều kỹ năng mà một người lãnh đạo bình thường không có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo giỏi đã thành công như thế nào khi áp dụng chúng vào công việc quản lý của mình.

1-8-large

Đây là khâu mấu chốt trong cách quản lý, đây là lúc họ phải đưa ra 1 giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. Kết quả của công việc dựa vào việc đưa ra quyết định nhanh hay chậm, đúng hay sai của nhà lãnh đạo. Do đó, họ phải cân nhắc một cách rất cẩn thận. Việc đưa ra quyết định còn thể hiện trình độ, năng lực của nhà lãnh đạo nên họ phải có kiến thức sâu rộng, lý luận sắc bén và có nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Người lãnh đạo giỏi cần phải giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác. Khi xuất hiện những vấn đề khó hoặc phát sinh trong công việc thì chính người quản lý phải giải quyết chứ không thể đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Để làm được điều này, họ phải cần có cái nhìn khách quan và nắm bắt thời cơ thuận lợi để giải quyết vấn đề tốt nhất. Nếu quá chậm chạp hoặc quá vội vàng thì vô tình chính bạn là người khiến vấn đề rắc rối thêm, lúc đó nhân viên sẽ đánh giá sai năng lực của bạn và họ sẽ không còn tin tưởng bạn nữa.

Có tư duy chiến lược

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, nó thể hiện tầm nhìn của bạn đối với sự phát triển của một công ty. Đây cũng là chìa khóa giúp bạn có thể mở cánh cửa thành công nhanh hơn đối thủ, nếu chiến lược tốt sẽ giúp công ty phát triển lên một tầm cao mới, ngược lại công ty sẽ rơi vào tình trạng khó khăn thậm chí là phá sản.

Tự tin quyết đoán

Đây là kỹ năng bắt buộc bạn phải trao dồi thường xuyên. Bạn luôn là người thuyền trưởng lèo lái công ty qua những khó khăn, thử thách. Do đó, nếu bạn không tự tin và quyết đoán, con thuyền của bạn rất có thể sẽ bị nhấn chìm hay đúng hơn là thất bại hoàn toàn.

Thấu hiểu mình và thấu hiểu đối tác

Việc thấu hiểu mình sẽ giúp nhà lãnh đạo làm chủ được bản thân, biết được mục tiêu của mình và dự kiến chiến lược cụ thể. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu không đủ, ngoài việc thấu hiểu bản thân nhà lãnh đạo còn phải thấu hiểu đối tác của mình, điều này giúp bạn thuận lợi trong các giao dịch và tất nhiên ty lệ thành công sẽ cao hơn.

Kỹ năng giao việc

Đây là một kỹ năng mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng phải có, nếu bạn không phân công công việc cụ thể, mặc kệ nhân viên muốn làm gì thì làm có nghĩa là bạn thực sự không có năng lực quản lý.

Giao việc là một việc làm hết sức đơn giản nhưng làm thế nào để giao đúng người, đúng việc thì đòi hỏi bạn phải có kỹ năng. Để làm được điều này, bạn nên chú ý quan sát nhân viên của mình, biết được năng lực cụ thể và sở trường của họ. Khi đó bạn sẽ dễ dàng giao việc và nhân viên cũng dễ dàng hoàn thành công việc được giao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *