Những lời khuyên hay của các CEo dành cho sinh viên ra trường

Yêu thích chính là động lực giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, làm những việc tưởng chừng không thể.

 

, không phải ai cũng có được may mắn tìm được việc ngay. Những băn khoăn, ý nghĩ lo lắng không biết liệu ra trường mình sẽ làm gì, tìm việc gì để được mức lương khá ổn định luôn khiến bạn khó chịu, đau đầu.

Đừng quá lo lắng, mọi việc rồi sẽ ổn cả!

Chúng ta nên biết, tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất, nhiều mơ mộng – và hơn hết, chúng ta có sức khỏe – tài sản quý báu nhất của con người.

Chắc hẳn có không ít trường hợp cảm thấy bế tắc khi không tìm thấy được việc làm khi ra trường, cũng như việc hoang mang khi không biết định hướng sau khi ra trường mình sẽ làm gì!

mau-don-xin-viec

Bạn có biết, hầu như tất cả mọi người đều không biết chính xác rằng mình sẽ làm gì khi ra trường! Chính vì vậy, hãy thật bình tĩnh và đừng quá lo lắng.

Những bạn trẻ, hãy thử lắng nghe những lời khuyên dưới đây – như hành trang để chuẩn bị cho chặng đường dài phía trước.

Kiên trì, nỗ lực đến cùng
Đó là một trong những lời phát biểu của Steve Ballmer – CEO Microsoft. Đam mê chính là nguồn truyền cảm hứng, tạo sự hứng thú cho mỗi người để từ đó không ngừng nỗ lực, kiên trì thực hiện điều đó. Bạn có biết hầu hết những công ty của Steve khởi nghiệp kinh doanh đều bị thất bại, kể cả những công ty lớn, họ đều gặp sóng gió trước khi có được chỗ đứng như hiện nay.

Vì vậy, hãy luôn cố gắng phấn đấu vì mục tiêu của mình, đừng nản chí hoặc bỏ cuộc giữa chừng khi gặp thất bại. Những bài học từ vấp ngã sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm, kỹ năng để hướng đến điều đúng đắn hơn.

Steve-Ballmer

Làm những gì mình thích
Chúng ta thường bỏ qua những món ăn mà mình không thích, không thèm động đến những trò chơi phức tạp vì quá khó. Sao bạn không thử truyền cảm hứng, tự yêu thích những điều đó. Theo Mark Zuckerberg – CEO Facebook, ông cho rằng bất kể là việc gì, dù khó hay dễ, nếu bạn mong muốn, yêu thích sẽ cảm thấy dễ thành công hơn.

Yêu thích chính là động lực giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, làm những việc tưởng chừng không thể.

Mark-Zuckerberg

Năng khiếu là bẩm sinh, lựa chọn mới thực sự phức tạp
Theo Jeff Bezos – CEO của Amazon.com, đã chia sẻ rằng, khi chúng ta già đi, ngồi ngẫm lại những gì đã qua, những điều đã được lựa chọn. Những gì thuộc về hiện tại chính là những lựa chọn thời tuổi trẻ. Chính vì vậy, bạn hãy tạo cho mình những sự lựa chọn lý thú, có ích.

Đừng đứng mãi một chỗ quá lâu
Michael Bloomberg – thị trưởng của Phố New York, đã có những chia sẻ cực kỳ chân thực. Ông bắt đầu công việc đầu tiên tại phố Wall, công việc đó gắn liền và chiếm khoảng 15 năm. Những năm tháng đó đã giúp ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm, cho đến 1 ngày ông bị đuổi.

Ông nhận ra rằng, không nên cứ mãi giậm chân tại chỗ quá lâu, cần phải biết thay đổi và phấn đấu hơn nữa – nhờ đó mà ông Michael Bloomberg mới có được vị trí ngày hôm nay.

Michael-Bloomberg

Cho đi nhiều hơn nhận lại
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng ngưỡng mộ, thần tượng Bill Gates – tỷ phú người Mỹ.

Ông nhận ra được nhiều bài học từ mẹ mình, trong đó, ông luôn tự nhắc nhở về mục tiêu phấn đấu, luôn tâm đắc và ép mình thực hiện theo điều đó. Một trong những thông điệp mà mẹ ông để lại trước lúc mất – đó là “hãy cho đi nhiều hơn nhận lại”.

Bill-Gates

Sống như không có ngày mai
Chúng ta còn trẻ, hãy cứ sống hết mình vì những khát vọng, ước mơ. Hãy sống như thể ngày mai là ngày cuối cùng bạn tồn tại, đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy điều đó hoàn toàn đúng.

Đó chính là động lực để mỗi chúng ta phấn đấu, quyết tâm thực hiện mọi thứ cho bằng được. Vì nếu chỉ còn sống một ngày, bạn sẽ không thể nào khước từ sự, lười biếng thêm một phút giây nào cả. Đã đến lúc, bạn cần phải thay đổi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *