Tìm hiểu các phương pháp làm việc trên mạng hiện nay

Mình nghĩ mỗi người các bạn khi thanh gia kiếm tiền trên mạng sẽ có duyên với một vài hình thức nào đó, và nếu kiên trì và đam mê nó sẽ đem lại thành công cho bạn.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều việc làm giúp chúng ta có thể kiếm tiền online. Bài viết này xin tổng hợp lại các phương pháp làm việc trên mạng hiện nay.
Sau đây tôi xin tổng hợp lại một số cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay mà các bạn ở Việt Nam hay tham gia:
Gõ Captcha kiếm tiền: Đây là hình thức kiếm tiền mang lại thu nhập hiệu quả tương đối nhưng rất vất vả cho bạn, bạn phải gõ 1000 dòng captcha xác nhận và sẽ được gần 1$. Tốc độ gõ hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nếu bạn là người mới và ít tiếp xúc với máy tính thì 1 giờ chỉ gõ được 200 – 300 captcha, hoặc nếu bạn là pro captcha có thể lên tới 1500 thậm chị 2000 captcha 1 giờ.

kinh-nghiem-kinh-doanh-thoi-trang-online2

Ưu điểm của hình thức này là không cần suy nghĩ, làm việc như một cái máy chỉ gõ và gõ, không cần trình độ, thu nhập không phải là thấp.
Nhược điểm là bạn phải ngồi máy tính quá nhiều và quá tập trung, không đơn thuần như là lướt web hay xem phim, nếu làm liên tục nhiều ngày bạn có thể mắc phải các chứng bệnh đau lưng, tự kỉ, toét mắt… và nhiều chứng bệnh khác do thời gian ngồi máy tính nhiều và phải tập trung cao độ. Ngoài ra mình cũng xin nói luôn với các bạn bản chất của hình thức gõ captcha kiếm tiền này là bạn trợ giúp các spammer đăng bài spam lên các website, diễn đàn, thực chất chúng ta đang giúp tạo ra “rác” trên internet.
Làm offer kiếm tiền: đây là hình thức kiếm tiền bằng cách trả lời các câu hỏi, suvey, khảo sát. Ở Việt Nam bạn có thể thấy VInaresearch là một website khảo sát tương tư. Nhưng nếu bạn làm ăn lương thiện thì số tiền kiếm được nó “bèo nhèo” và rất ít, chỉ đủ tiền cafe hàng ngày. Muốn kiếm được nhiều tiền bạn phải dùng các thủ thuật như fake IP, Proxy để thay đổi IP của mình thành các nước khác như Mỹ hay Canada.Vì sao phải như vậy? Bởi vì các khảo sát nước ngoài sẽ có giá rất cao so với Việt Nam, mặt bằng chung thu nhập người dân Mỹ cao hơn ta rất nhiều nên “phí” để trả cho họ cũng cao hơn, ta đang giả danh làm người Mỹ để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Các thủ thuật fake IP, dùng sock, proxy này rất đơn giản, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều các trang web hướng dẫn trên mạng.

(hình ảnh minh họa về offer kiếm tiền)
Đối với 1 người làm offer bình thường ngày làm 4 – 5 tiếng thì thu nhập 1 tháng của họ cũng khoảng 2 – 5 triệu VNĐ, còn đối với các Pro là người trực tiếp tạo ra các site cho các bạn làm offer đó thì 1 vài ngàn $ 1 tháng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng để Reg Net và tạo ra 1 site offer không phải là việc đơn giản, nhất là khoản được AD Net đồng ý và thanh toán tiền cho bạn, thì admin website đó mới có tiền trả cho bạn chứ 😀
Paid to click: đây là hình thức kiếm tiền bằng click quảng cáo, bạn tham gia 1 số trang web kiếm tiền uy tín như neobux và click quảng cáo, đồng thời kết hợp với các hình thức thuê referrals, giới thiệu referrals để đem lại thu nhập cho mình, hình thức này bắt đầu đơn giản nhất nhưng để kiếm được nhiều tiền thì lại khó nhất, nhưng không phải là không thể? Mình nghĩ mỗi người các bạn khi thanh gia kiếm tiền trên mạng sẽ có duyên với một vài hình thức nào đó, và nếu kiên trì và đam mê nó sẽ đem lại thành công cho bạn.
Trong 3 hình thức kiếm tiền ở trên thì Paid to click là dễ dàng tham gia nhưng ban đầu sẽ kiếm được ít tiền nhất, còn offer sẽ mất thời gian để học và khả năng thu nhập cao nhất. Còn rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác mình sẽ cập nhật tại bài các phần tiếp theo nhé, còn hiện giờ mình cũng phải kiếm tiền đây.
Affiliate programs hay còn gọi là chương trình tiếp thị liên kết, công việc của bạn là giới thiệu bán hàng online, bạn sẽ được từ 10% đến 50% từ sản phẩm bán được, ví dụ bạn bán được 1 sản phẩm 100$ bạn sẽ được từ 10$ đến 50$, tùy từng chính sách các nhà tiếp thị liên kết đó cung cấp. Hình thức tiếp thị liên kết này ngày càng phổ biến vì mô hình hoạt động rất khoa học của nó, bạn được lợi nhuận vì giúp nhà quảng cáo bán được hàng, đó là điều tất nhiên. Hình thức kiếm tiền này khác với đa cấp, vì chỉ có 1 cấp duy nhất, nên giá thành của sản phẩm không bị đội lên nhiều lần, mà thực tế nó lại rẻ hơn rất nhiều lần so với chi phí phải bỏ ra để thuê mặt bằng, của hàng, nhân viên để bán trực tiếp. Vì vậy mức giá mà bạn hưởng thụ được khi bán sản phẩm từ 10 đến 50% không có gì là bất ngờ cả.
Để kiếm được tiền từ chương trình affiliate bạn phải có vốn tín học cơ bản, phải biết cách tạo các website, blog đơn giản bằng wordpress hoặc blogspot, bạn phải biết tiếng anh, vì để tham gia bán được hàng bạn cần phải tạo ra các blog tiếng anh uy tín, giới thiệu review về sản phẩm.

Kiếm tiền từ Google Adsense: Google Adsense là một trong những cách nhanh và dễ dàng nhất giúp tăng thu nhập cho những người có Blog, hoặc Website. Chỉ cần 1 tài khoản Adsense bạn muốn đặt quảng cáo lên bao nhiêu website của mình cũng được. Adsense làm tăng giá trị cho từng trang web hoăc blog của bạn. Vì khi đặt quảng cáo của google lên từng trang web, thì mỗi một trang web đó đều mang lại thu nhập cho bạn từ quảng cáo. Ngày 10/5/2013 vừa qua Adsense chính thức chấp nhận website/blog tiếng Việt, chi tiết tại bài viết này, vì vậy mảnh đất màu mỡ này càng được các bạn webmaster quan tâm.
Kiếm tiền từ paid to upload: thực chất đây là 1 nhánh nhỏ của affliate programs, bạn upload dữ liệu của bạn lên host sau đó đem share cho người khác download và mua tài khoản premium bạn sẽ nhận được tiền. Cái này nói nghe có vẻ đơn giản nhỉ? Nhưng mà không đơn giản như bạn nghĩ đâu, vì để nhận được tiền bạn cũng phải upload rất nhiều, khi thấy dữ liệu có ích người ta sẽ không ngần ngại nâng cấp tài khoản premium, khi đó bạn sẽ được tiền, Ví dụ đối với 1 host upload như ryushare.com, nếu người ta mua tài khoản premium 30 ngày có giá 9.96€ thì bạn sẽ được 60% số đó. Như vậy nếu 1 ngày có khoảng chục sale, thu nhập của bạn đã lên tới 1800€ hàng tháng, số tiền trong mơ của mình cũng như nhiều người lao động chân chính ở Việt Nam.
Để kiếm tiền từ hình thức này bạn phải có VPS, hoặc hostleech, hỗ trợ upload nhanh, phải nắm được tâm lý người dùng, phải chịu khó up sản phẩm, sau đó làm các bài viết post lên các forum, website riêng của bạn.

Kiếm tiền từ làm publisher cho các mạng quảng cáo khác: Bạn có website/blog nhiều lượt truy cập riêng nhưng không thể tham gia kiếm tiền từ Google Adsense, bạn sẽ có thêm các lựa chọn từ các nhà quảng cáo khác như Chitika, Adbrite, bidvertiser hoặc infolinks hoặc thậm chí tham gia các hình thức khách như rút gọn link với Adf.ly. Nhưng điểm mấu chốt bạn vẫn phải có khả năng làm blog, website và tiếng anh cơ bản đủ dùng. Chúc các bạn thành công với các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *