Tố chất biểu hiện ra của một nhân viên xuất sắc

Do vậy, khi đối mặt với những tình huống khó khăn hãy dành một chút thời gian phân tích sẽ giúp bạn

Có mục tiêu rõ ràng

Hãy tưởng tượng bạn sẽ ở đâu trong vòng 1, 3 hay 5 năm tới. Viễn cảnh này phải bao gồm cả loại hình công việc, địa điểm làm việc, công ty và thậm chí cả mức lương bạn muốn. Theo cách này, bạn sẽ có một mục tiêu trong đầu và có thể lựa chọn tốt hơn. Bạn cần phải biết mình muốn đi đến đâu thì mới có thể hy vọng đến được đó.

0dhnb26
Làm tốt công việc hiện tại

Cách tốt nhất để có thể được thừa nhận và thăng tiến trong nghề nghiệp là đam mê công việc và thực hiện chúng một cách hoàn hảo. Các công ty săn đầu người luôn tìm những người có triển vọng để quan sát và nghe ngóng những thông tin về họ từ bạn bè và đồng nghiệp. Một cách để xác định xem bạn đã tốt công việc của mình chưa là xem lại resume và tự hỏi bạn đã làm được những gì trong 12 tháng qua để có thể đưa vào resume. Nếu bạn không biết bổ sung thêm thông tin gì, có nghĩa là bạn đang chìm dần.

Bình tĩnh trước mọi tình huống

Một ngày làm việc luôn có những điều không mong đợi xảy ra. Một người có thể làm tốt công việc của mình như thế nào, điều đó phụ thuộc vào phản ứng của anh ta trước những biến cố đó. Do vậy, khi đối mặt với những tình huống khó khăn hãy dành một chút thời gian phân tích sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp sáng suốt giải quyết vấn đề. Khi bạn luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt và đưa ra quan điểm rõ ràng sẽ chứng tỏ cho sếp của bạn thấy rằng, bạn không ngại phải đương đầu với thử thách.

Sẵn sàng đảm nhận các công việc mới

Sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm sẽ giúp bạn ghi những điểm quyết định với cấp trên. Đề nghị được giao nhiều việc chứng tỏ bạn rất quan tâm và thích thú với vị trí của mình cũng như giá trị thực mà bạn đem lại cho công ty. Tình nguyện dành nhiều thời gian cho công việc cho thấy bạn đang quyết tâm tiến xa hơn nữa trong công việc.

Đi sớm, về muộn

Hành động luôn mạnh hơn lời nói. Việc bạn luôn tới công sở sớm hơn những người khác 15 phút sẽ tạo một ấn tượng là bạn luôn coi trong công việc – và đó là một điều rất tốt. Ở lại muộn chứng tỏ cho ông chủ thấy rằng bạn sẵn sàng làm ngoài giờ để hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn.

Tự tin về khả năng và trình độ của mình

Tự tin với năng lực bản thân cũng khiến sếp và những người trong cơ quan đánh giá cao năng lực của bạn.

Khiêm tốn khi được đánh giá cao hay đề bạt

Điều đó không có nghĩa là bạn không ý thức được địa vị mới của mình. Điều bạn cần làm là hãy cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiện với các đồng nghiệp. Chính sự yêu quý của đồng nghiệp và thủ trưởng sẽ là cơ hội để bạn thăng tiến lên nấc thang cao hơn trên con đường công danh sự nghiệpcủa mình.

Không đổ lỗi cho người khác

Khi một sự cố, sai lầm xảy ra, việc bạn thành khẩn nhận lỗi và cầu thị sửa sai còn đáng quý hơn nhiều so với việc bạn tìm mọi cách đổ lỗi cho người khác. Việc làm đó cũng xấu ngang hàng với việc bạn ăn cắp công lao của người khác. Dám làm, dám chịu trách nhiệm về những việc mình làm là đức tính cần có của nhà lãnh đạo. Và đó cũng là yếu tố làm hài lòng nhà quản lý khi đưa ra những cân nhắc thăng tiến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *